Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2022 – 2023

Phòng GDĐT Đức Trọng: Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2022 – 2023.

Sáng ngày 11/02/2023, tại Trường Tiểu học Nghĩa Hiệp, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Trọng tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2022 – 2023.

Dự Khai mạc có đồng chí Hồ Thị Hồng Châu, Phó trưởng Phòng GDĐT, Phó trưởng Ban tổ chức; đồng chí Trần Quang Bình, Phó trưởng Phòng GDĐT, Phó trưởng Ban tổ chức; lãnh đạo các trường trực thuộc; Ban Tổ chức; Ban Giám khảo cùng 327 thí sinh đến từ các trường công lập trực thuộc UBND huyện.

Theo Ban Tổ chức: Tham gia Hội thi các giáo viên phải trải qua 2 phần thi: Thực hành giảng dạy và trình bày biện pháp góp phần nâng cao chất lượng giáo dục (Biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em tại cơ sở giáo dục và biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy tại cơ sở giáo dục).

Hội thi được tổ chức từ ngày 09/02/2023 đến ngày 28/02/2023. Sau khi khai mạc, các thí sinh thực hiện phần thi trình bày biện pháp theo danh sách phòng thi tại Trường Tiểu học Nghĩa Hiệp và trường Tiểu học Lý Tự Trọng. Phần thi thực hành tiết dạy sẽ bắt đầu từ ngày 16/02/2023 đến ngày 28/02/2023 tại 12 trường: MN Sơn Ca, MG Vành Khuyên, MG Họa Mi, MNTT Bông Hồng, TH Nghĩa Hiệp, TH Lý Tự Trọng, TH Kim Đồng, TH Nam Sơn, TH Nguyễn Bá Ngọc, THCS Lê Hồng Phong, THCS Trần Phú, THCS Nguyễn Trãi.

Qua  Hội thi nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục trẻ em, học sinh, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của mỗi địa phương và của toàn Ngành; khuyến khích, động viên giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, phổ biến kinh nghiệm trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em đối với giáo viên mầm non, công tác giảng dạy đối với giáo viên phổ thông. Hội thi là dịp để đội ngũ giáo viên thể hiện năng lực vận dụng các phương pháp dạy học tích cực, đổi mới kiểm tra đánh giá, học tập trao đổi chuyên môn nghiệp vụ hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, phát triển nghề nghiệp góp phần triển khai tốt phong trào thi đua dạy và học trong trường học, đáp ứng năng lực chuyên môn thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Dự kiến Hội thi sẽ tiến hành Tổng kết, đánh giá và công bố kết quả vào ngày 28/02/2023. Kết quả của Hội thi lần này là cơ sở để huyện lựa chọn các giáo viên tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh trong chu kỳ tiếp theo. Đây là hoạt động ý nghĩa góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học. Từ đó tạo nên khí thế thi đua sôi nổi, tạo sự chuyển biến trong ngành giáo dục huyện đáp ứng yêu cầu đổi mới của ngành.