Liên hoan gia đình, nhà trường dinh dưỡng, sức khỏe trẻ thơ. Bậc học mầm non cấp huyện năm học 2016 – 2017

     Trong những năm gần đây Giáo dục mầm non Đức Trọng đã đạt đựoc những tiến bộ đáng kể. Trước hết đó là sự qua tâm đúng đắn của các cấp lãnh đạo và sự tham mưu tích cục, hiệu quả của ngành. Do đó có nhiều giải pháp, chính sách cho đội ngũ giáo viên, có cơ chế xây dựng trường, lớp và xã hội hóa cho giáo dục mầm non. Vì vậy GDMN đã không ngừng đi lên và phát triển. Tỷ lệ trẻ đến trường ngày càng tăng.

Năm học 2016-2017 có 28 trường so với  năm học trước ( tăng 1 trường tư thục) ( trong đó công lập 20; trường tư thục 8;  cơ sở nhóm trẻ tư thục  61 cơ sở. Có 298 lớp / 9121 trẻ (tăng 33 nhóm lớp và 697 trẻso với năm học  trước). riêng mẫu giáo 5 tuổi tăng 5 lớp và 644 trẻ.  Chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ được nâng lên rõ rệt; Các chuyên đề được triển khai đồng bộ, hiệu quả, đặc biệt là chuyên đề GD dinh dưỡng, vệ sinh và chăm sóc sức khỏe trẻ thơ luôn được các bậc phụ huynh và nhà trường quan tâm, chú trọng. “vì một vóc dáng trẻ thơ, vì tương lai con em chúng ta” luôn là động lực, mục tiêu phấn đấu của mỗi nhà trường, mỗi gia đình.

 Ngay từ đầu năm học 2011-2012 Phòng GD&ĐT Đức Trọng đã chỉ đạo các trường mầm non  lâp kế hoạch cụ thể cho việc triển khai chuyên đề GD vệ sinh dinh dưỡng và tổ chức Liên hoan “Gia đình,nhà trường và sức khỏe trẻ thơ ” các cấp và đây là lần Liên hoan Lần thư hai được tổ chức cấp huyện. Các trường mầm non trong huyện đã rất chú trọng đến việc chăm lo bữa ăn giấc ngủ cho các cháu;  Các cô giáo đã luôn quan tâm giáo dục vệ sinh cá nhân, vệ sinh thân thể cho các cháu bằng nhiều hình thức, lồng ghép trong moi hoạt động  hàng ngày. Toàn huyện đã có 28 trường MN tổ chức bán trú cho trẻ tại trường; Các trường MN tiến hành tính khẩu phần ăn để điều chỉnh chế độ ăn hợp lý, cân đối dưỡng chất cho trẻ; chú trọng phòng dịch bệnh không để tình trạng dịch bệnh lây lan trong trường mầm non. Các cháu đên trường được chăm sóc bữa ăn, giấc ngủ, được theo dõi sức khỏe bằng biểu đổ phát triển và đựoc khám bệnh định kỳ 1 năm 2 lần. Chính vì vậy mà các cháu đến trường đều khỏe mạnh, phát triển cân đối hài hòa cả về thể lực và tinh thần; Tỷ lệ Suy dinh dưỡng thể nhẹ cân  giảm xuống còn 4.6%,  thể thấp còi giảm còn 6.7%.

Liên hoan gia đinh, nhà trường và sức khỏe trẻ thơ đã được tổ chức sâu rộng từ cấp trường, cấp cụm, cấp huyện với những nội dung thi phong phú, sáng tạo; được phụ huynh, giáo viên và các cháu nhiệt tình hưởng ứng; 28 trường trong huyện  đã tổ chức liên hoan để tuyên truyền trực tiếp đến các bậc phụ huynh và cộng đồng những kiến thức và kỹ năng chăm sóc vệ sinh và sức khỏe cho trẻ. Được các cấp, các ngành đánh giá cao về  tính thiết thực cho cộng đồng, cho mọi người.

Liên hoàn gia đình, nhà trường và sức khỏe trẻ thơ là dịp để chúng ta tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng các kiến thức và kỹ năng  thực hành trong việc chăm sóc vệ sinh và sức khỏe trẻ thơ. Huy động sự tham gia của chính quyền, các ban ngành, các tổ chức xã hội và cộng động vào chăm sóc, giáo dục vệ sinh và sức khỏe cho trẻ  nhằm tạo điều kiện tốt nhất để trẻ phát triển hài hòa về thể chất và tinh thần.Đây cũng là dịp để tuyên tuyền thu hút sự quan tâm ủng hộ của các bậc phụ huynh trong việc chăm lo cho GDMN.

 Hy vọng rằng 12 đội thi với  72 thành viên của các đội tiêu biểu đã được lựa chọn từ 4 cụm trường về thi cấp huyện không chỉ mang lại cho Hội thinhững kiến thức cơ bản về Giao1 dục vệ sinh, dinh dưỡng mà còn  thể  hiện được sự khéo léo qua các phần thi chung sức, sáng tạo dí dỏm trong cách trình bày câu hỏi trong phần thi kiến thức và những khả năng múa hát, thơ ca, hò vè trong màn chào hỏi.

Sau đây là hình ảnh của Hội thi:

img_6808

img_6810

img_6811

img_6812

img_6815

img_6816

img_6819

img_6820

img_6822

 Kết quả:

Giải Nhất thuộc về trường MG Hiệp Thạnh

Giải Nhì: Trường MN Bông Hồng

Giải Ba: Trường MG Định An và trường MN SƠn Ca.

Giải Khuyến khích: Trường  MG Họa Mi, MG Tân Thành và MG Tân Hội.

Tác giả bài viết: pgddtductrong

Nguồn tin: pgddtductrong.edu.v