Chiếc Nôi yêu thương của trường MG Vành Khuyên

 

HOẠT ĐỘNG CHỮ THẬP ĐỎ CỦA TRƯỜNG MG VÀNH KHUYÊN

 CHIẾC NÔI YÊU THƯƠNG

Với phương châm “những gì xuất phát từ trái tim sẽ đến với trái tim”, Cô và trò trường Mẫu giáo Vành Khuyên (Đức Trọng, Lâm Đồng) luôn là một “ Chiếc nôi yêu thương” để ươm mầm nhân ái bằng các hoạt động thiện nguyện thường niên của Chi hội Chữ thập đỏ của nhà trường.

Trường Mẫu giáo Vành Khuyên luôn xác định, công tác Chữ thập đỏ trường học là một trong những nhiệm vụ quan trọng góp phần đẩy mạnh phong trào “ xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. Trong thời gian qua, được sự quan tâm của của Chi bộ, Ban giám hiệu, sự phối kết hợp của các tổ chức đoàn thể, công tác xã hội nhân đạo của nhà trường đã phát huy vai trò, trách nhiệm của mình. Tích cực tuyên truyền, vận động mọi người tham gia các cuộc vận động, phong trào của Hội Chữ thập đỏ bằng các hoạt động tích cực cụ thể như: Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với 1 địa chỉ nhân đạo”, phong trào “Tết vì người nghèo”, phong trào “nuôi heo đất, Hũ gạo tình thương”, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, …

Luôn xứng đáng lá cờ đầu bậc học mầm non của huyện nhà, hội đồng sư phạm nhà trường không chỉ luôn giữ vững danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, tiên tiến xuất sắc trong công tác dạy và học, mà còn luôn tâm niệm duy trì cuộc vận động và phong trào do huyện hội Chữ thập đỏ đề ra.Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên  đều là hội viên của hội Chữ thập đỏ của nhà trường, mọi người đều có ý thức tìm hiểu, học tập phong trào CTĐ quốc tế, CTĐ Việt Nam, công tác CTĐ của huyện Đức Trọng và Thị trấn. Không chỉ vậy, mỗi giáo viên đều gieo mầm yêu thương trong mỗi trái tim trẻ thơ, giáo dục cho các em biết yêu thương, quan tâm, chia sẻ với những bạn nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Mỗi Cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường cũng là một tấm gương về công tác CTĐ, không chỉ là người tuyên truyền vận động mà các cô còn tích cực ủng hộ và trực tiếp giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ các em từ tấm áo, manh quần, quyên góp từ các mạnh thường quân, phụ huynh trong trường. Cô và trò trường Mẫu giáo Vành Khuyên đã biến yêu thương thành hành động cụ thể, theo tinh thần nhân đạo của hội CTĐ và theo truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam “lá lành đùm lá rách”

Từ đầu năm 2019 đến nay, Chi hội chữ thập đỏ của nhà trường đã có những hoạt động có ý nghĩa giáo dục cao, được các tập thể các lớp luôn duy trì đó là phong trào nuôi heo đất, Hũ gạo tình thương với tinh thần góp gió thành bão, nuôi yêu thương sẽ đem lại hạnh phúc, ánh mắt trẻ thơ long lanh mỗi khi được khui heo đất để chia sẻ cho bạn nghèo.

image002

image006

image004

Hình ảnh khui heo đất

 Từ kinh phí khui heo đất Chi hội chữ thập đỏ nhà trường đã trợ cấp cho các cháu nghèo trong trường với nhiều nội dung mang ý nghĩa nhân đạo như: Quà tết trung thu, tết Nguyên Đán, người già neo đơn. Học sinh nghèo, hiếu học, trợ cấp thường xuyên. Tổng trị giá hoạt động nhân đạo trong năm trên 27 triệu đồng.

 

image010

 

image008

image006

Hình ảnh trao quà cho các cháu trong những ngày Hội, ngày Lễ, Tết.

  Hàng năm, Chi hội chữ thập đỏ còn vận động quyên góp các tổ chức, cá nhân, phụ huynh, giáo viên trong trường hỗ trợ kinh phí nuôi các cháu học sinh nghèo, trợ cấp hàng tháng với số tiền 120.000đ/ học sinh

image014

Ngoài ra, Chi hội chữ thập đỏ còn tham gia hỗ trợ quần áo, sách vở, mì tôm, gạo, dầu ăn, bột ngọt cho các cháu học sinh nghèo ở trường Mẫu giáo Đauyn, Mẫu giáo Tahine. Tổng số kinh phí hơn 12 triệu đồng.

image016

image018

Hình ảnh trao quà Chữ thập đỏ cho trường MG Đauyn

Với những gì Cô và trò trường mẫu giáo Vành Khuyên đã đang và sẽ làm đã khiến cho ngôi trường nơi đây trở thành “chiếc nôi yêu thương” nuôi dưỡng tâm hồn mọi người ngày càng bao dung, nhân ái. Khi tham gia vào hoạt động của CTĐ chúng ta thấy tâm rất nhẹ nhàng, không có bất cứ áp lực hay bất cứ một toan tính lợi ích nào; chỉ có mệnh lệnh từ con tim và nghe theo lời dạy của Bác, lời dạy của vị Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội  “việc gì có lợi cho người dân thì dù nhỏ cũng cố gắng làm”, mà các cô giáo Trường Mẫu giáo Vành Khuyên là hội viên Chữ thập đỏ đã không đắn đo chung tay sẻ chia cùng các em có hoàn cảnh khó khăn trong trường và cả trường bạn trong mỗi dịp tết đến xuân về, ngày tết Trung thu… Hoạt động nhân đạo từ thiện của cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường trong những năm qua là rất sôi nổi, thiết thực, được các cấp đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được giấy khen của huyện hội Đức Trọng trao tặng và năm 2019 được bằng khen của tỉnh hội Lâm Đồng. Có được kết quả đó là nhờ sự đoàn kết nhất trí, thống nhất trong chỉ đạo, sáng tạo và linh hoạt trong thực hiện.Và sâu xa hơn, chính là nhờ tình cảm nhân hậu trong mỗi một con người.

                     BẢN TIN TRƯỜNG MẪU GIÁO VÀNH KHUYÊN