Trường Mầm non Phú Hội tổ chức cho trẻ trải nghiệm trong ngày Hội vui xuân Giáp Thìn 2024

     Nhân dịp tết cổ truyền, Trường mầm non Phú Hội với trên 250 trẻ cùng phụ huynh học sinh tham gia một số hoạt động trải nghiệm ngày Tết cổ truyền của dân tộc như hoạt động: trẻ làm thiệp chúc tết, cùng bố mẹ, cô giáo gói bánh chưng, bánh tét, Bé tập làm nội trợ…

     Hòa chung không khí đón Tết các bạn nhỏ trường mầm non Phú Hội đã có buổi trải nghiệm thật ý nghĩa. Các bạn được hiểu về ngày Tết Nguyên đán, được tìm hiểu về các hoạt động diễn ra trong ngày Tết. Được tự tay mình tạo ra những tấm thiệp xinh xắn để tặng người thân, tạo ra những tấm thiệp từ đôi bàn tay khéo léo của mình. Nhân dịp năm mới chúc các bạn nhỏ của cô luôn mạnh khỏe, chăm ngoan, học giỏi.

Screenshot_14

         Sáng ngày 05/02/2024, ngay từ sáng sớm ngày diễn ra ngày hội, không khí trên sân trường mầm non Phú Hội đã rất nhộn nhịp. Tất cả giáo viên, phụ huynh và học sinh các lớp tất bật chuẩn bị nguyên vật liệu để gói bánh như lá dong, đỗ xanh, gạo nếp, thịt lợn… Các bạn nhỏ tỏ ra rất hào hứng khi được giáo viên, phụ huynh hướng dẫn gói bánh và đã tự tay làm những chiếc bánh chưng của riêng mình. Sau khi luộc xong, những chiếc bánh chưng sẽ được chia cho toàn bộ học sinh để tặng cho gia đình.

Screenshot_3
Screenshot_1Screenshot_8

          Thông qua hoạt động này các bé được trải nghiệm và tích lũy được thêm nhiều kỹ năng sống: Trẻ biết được để làm ra những chiếc bánh chưng cần những nguyên liệu quen thuộc như: Lá dong, gạo nếp, nhân đỗ, thịt và dây lạt. Trẻ được thực hiện các công đoạn để gói bánh chưng: từ công đoạn lau lá đến công đoạn đổ gạo, đổ đỗ, gắp thịt… sau đó cô sẽ giúp các bé gói lại chiếc bánh cho vuông vức.

Screenshot_2

        Những ánh mắt long lanh của các con đang dõi theo cô, dõi theo mẹ gói từng chiếc bánh, dưới bàn tay của cô, dưới bàn tay mẹ chiếc bánh dần hiện ra với một sắc xanh bóng mượt của lá dong gói gọn trong những dây lạt. Chiếc bánh chưng đã hoàn thành trong tiếng trầm trồ của các bé.

        Cũng trong dịp này trường mầm non phú Hội đã tổ chức Hội thi “Bé tập làm nội trợ” để giúp trẻ có nhiều cơ hội học hỏi, vận dụng kiến thức đã học vào thực tế cuộc sống, tạo ra nhiều cơ hội cho trẻ được tìm tòi, được tham gia, được trải nghiệm và thực hành những điều trẻ đã thấy khi ở nhà, ở trường và trong cuộc sống hàng ngày xung quanh trẻ. Với mục tiêu giúp trẻ phát triển một số kỹ năng sống cơ bản: trẻ biết cách sử dụng một số đồ dùng: dao, cối, thìa…biết các bước chế biến món ăn như: vắt nước cam, làm bánh mì kẹp bơ, bánh mì kẹp chả, trái cây ướp đường…. Hơn nữa qua hoạt động này cũng giúp cho trẻ nhận biết được tên gọi, đặc điểm, các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm giúp cơ thể phát triển cân đối hài hòa và hình thành một số thói quen vệ sinh trong ăn uống, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường….Với nhiều nội dung và hình thức phong phú đã tạo cho các con có được buổi trải nghiệm đầy thú vị.

Screenshot_4Screenshot_5

         Trong ngày hội này, không chỉ hòa mình vào các hoạt động vui chơi, học sinh Trường mầm non Phú Hội còn có thêm cơ hội để sẻ chia, hướng về các hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Một cái tết ấm áp, nhân ái, đầy sắc màu đến với học trò nơi đây khi rất nhiều phần quà được trao đi, nhiều hoạt động trải nghiệm được tổ chức và không gian trường lớp rực rỡ sắc xuân.

Screenshot_6 Screenshot_7

          Qua hoạt động, các con sẽ hiểu thêm về ý nghĩa của những chiếc “Bánh chưng” và ý nghĩa về tình yêu dân tộc, sự gắn kết giữa con người với con người trong ngày Tết cổ truyền dân tộc. Đây cũng là món quà trải nghiệm thật ý nghĩa mà các cô giáo Trường Mầm non Phú Hội dành tặng các con trước khi đón Tết 2024./.

(Bộ phận Truyền thông Phòng GDĐT, theo tư liệu do Trường Mầm non Phú Hội cung cấp)