Lễ Tuyên dương khen thưởng học sinh xuất sắc năm học 2022-2023

LỄ TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG THÀNH TÍCH HỌC SINH GIỎI

NĂM HỌC 2022- 2023

Sáng ngày 23/5/2023, Ủy ban nhân dân huyện Đức Trọng đã tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh xuất sắc năm học 2022- 2023. Dự buổi lễ có các đồng chí Phạm Thị Thanh Thúy, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Tiến Điền, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; các đồng chí là Lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, các phòng ban; ngành, cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn; các trường học trong toàn ngành, Trung tâm GDNN GDTX và 167 học sinh xuất sắc tiêu biểu trong năm học 2022-2023.

 

 

 

Các đại biểu dự lễ tuyên dương khen thưởng.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ tuyên dương khen thưởng của các em học sinh Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, Trường THCS Lê Hồng Phong

Tại buổi lễ, bà Hồ Thị Hồng Châu, Phó Trưởng phòng GD&ĐT đã báo cáo kết quả thực hiện phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý và dạy học” năm học 2022-2023. Năm học 2022-2023, ngành Giáo dục và Đào tạo Đức Trọng tiếp tục đề ra nhiều giải pháp tích cực, đồng bộ đẩy mạnh đổi mới công tác quản lý, phát huy năng lực sáng tạo của giáo viên và học sinh; thông qua việc đổi mới phương pháp giảng dạy, qua việc tạo điều kiện để học sinh chủ động, sáng tạo, tự giác trong học tập và chiếm lĩnh kiến thức mới. Toàn ngành tập trung thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó chú trọng về thực hiện đổi mới phương pháp dạy – học theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh; tăng cường sử dụng đồ dùng dạy học, thực hành, thí nghiệm, khai thác có hiệu quả phòng học bộ môn; gắn ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học; thực hiện tốt các chuyên đề, các đợt thao giảng, hội giảng và các hội thi. Chất lượng giáo dục ở các cấp học được ổn định và có bước phát triển tốt; cùng với giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn được chú trọng. Trong năm học qua toàn ngành tổ chức tốt các cuộc thi từ cấp trường, cụm trường đến cấp huyện, tham gia tốt các cuộc thi cấp tỉnh, quốc gia, kết quả đạt được cao so với năm học trước. Trong phong trào thi đua đã xuất hiện những nhân tố mới điển hình tiên tiến, kể cả vùng sâu, vùng dân tộc, một số trường vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã có học sinh đạt giải cao trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2022-2023 như THCS Ninh Loan; TH&THCS Tà Hine, THCS N’ Thol Hạ …

 

Bà Hồ Thị Hồng Châu, Phó Trưởng phòng GD&ĐT báo cáo kết quả thực hiện phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý và dạy học” năm học 2022-2023

Trên nền chất lượng đại trà, chất lượng giáo dục mũi nhọn được quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển đội ngũ học sinh giỏi của huyện. Trong những năm qua, ngành giáo dục Đức Trọng đã liên tục giành được nhiều thành tích tiến bộ tại các kỳ thi học sinh giỏi từ cấp huyện đến cấp quốc gia. Riêng năm học 2022-2023 này, toàn huyện đã có 228 lượt học sinh tiểu học, THCS, THPT đạt giải tại các kỳ thi, cuộc thi cấp tỉnh và cấp quốc gia; 179 em học sinh đạt từ giải ba cấp tỉnh trở lên đều được các cấp biểu dương khen thưởng; trong đó, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 5 học sinh.

 

Em Nguyễn Ngọc Bảo Quỳnh – HS trường THCS Lê Hồng Phong phát biểu cảm ơn.

 

Trong buổi lễ, UBND huyện Đức Trọng đã biểu dương, khen thưởng 167 em xuất sắc đạt từ giải ba cấp tỉnh trở lên. Trong đó 25 em đạt giải cấp Quốc gia; 143 em đạt giải cấp tỉnh. Trong số đó có nhiều học sinh đạt thành tích tiêu biểu như em Đặng Huy Hậu – Học sinh Trường THCS Tân Hội đạt giải nhất cấp quốc gia với số điểm 300/300 điểm hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2023, Huy chương Vàng môn Tin học – khu vực Miền Trung và Tây Nguyên cấp quốc gia; em Hồ Ngọc Uyên Thư – Học sinh Trường THCS Quảng Hiệp đạt giải B Kể chuyện theo sách cấp Quốc gia; em Nguyễn Hoàng Anh Thư – Học sinh Trường Tiểu học Lý Tự Trọng đạt giải Ba Trạng Nguyên tiếng Việt trên Intenet cấp Quốc Gia; em Chung Minh và Nguyễn Minh Gia Bảo – Học sinh Trường THCS Nguyễn Trãi đạt giải ba cuộc thi Tin học trẻ cấp quốc gia; em Phạm Dương Toàn Long, Nguyễn Ngọc Kim Linh, Trần Thiện Nhân; Phạm Việt Hoàng, Nguyễn Thị Quỳnh Như học sinh Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đạt giải Ba cuộc thi Tin học Văn phòng thế giới cấp Quốc gia… Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Lâm Đồng cũng đã khen thưởng đối với 01 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi ngành Bác sĩ đa khoa về công tác tại Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng.

 

 

Đồng chí Phạm Thị Thanh Thúy – Phó Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nguyễn Tiến Điền ,

UV BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy trao giấy khen cho các học sinh

Đồng chí Phạm Thị Thanh Thúy – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng và chỉ đạo đối với toàn ngành Giáo dục huyện

Để đạt được những kết quả trên là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, thường xuyên của Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng, Huyện ủy, UBND huyện, sự phối hợp tạo điều kiện của các phòng ban và địa phương, sự gắn bó, thực hiện tốt mối quan hệ phối hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội, sự đồng hành, sát cánh của Ban Đại diện cha mẹ học sinh cùng các thầy cô và nhà trường trong quá trình giáo dục học sinh và tinh thần trách nhiệm, tự giác, chủ động sáng tạo của các thầy giáo, cô giáo tham gia bồi dưỡng các đội tuyển.

Một số hình ảnh lãnh đạo Phòng GDĐT, các Phòng, Ban, đơn vị trao tặng giấy khen cho các em học sinh đạt thành tích xuất sắc năm học 2022-2023: